top of page

NCMA San Gabriel Valley Chapter

Public·38 members
thanh tran
thanh tran

Nơi này của Bến Tre dân cày rủ nhau trồng mai vàng, chuyện mỗi năm thu đôi ba tỷ là thường

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre ngày nay, “Tổ kết liên phân phối mai vàng” chỉ với 16 thành viên (mỗi hộ là 1 thành viên) tại ấp Phú Hội. Trong 16 thành viên, với 10 thành viên là hộ nghèo. Sau 6 năm, tổ tăng lên 33 thành viên, trong đấy với 10 thành viên thoát nghèo vững bền. Diện tích cung cấp đạt 22 nghìn mét vuông, sản lượng trên 17 nghìn sản phẩm/năm.

Năm 2016, “Tổ liên kết cung cấp mai vàng” được đổi tên thành “Tổ hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội” sau này có tên “Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội”, với 43 thành viên. Diện tích sản xuất nâng cao lên gần 45 nghìn mét vuông.

Ông è cổ Văn Kha - Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội phấn khởi: “Chúng tôi đang ra đời cho chi hội, đặt hết tâm huyết vào nghề cung ứng kiểng mai vàng.


Qua đó, ngày càng đa dạng người dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Nhãn hàng kiểng mai vàng của chi hội ngày càng phát triển bền vững. Thu nhập trong khoảng kiểng mai vàng của 43 thành viên cũng tăng lên. Kế bên sản xuất kiểng mai tàn, hội viên trong chi hội còn sản xuất mai ghép”.

Năm 2020, phôi mai vàng là gì trong chi hội ít nhất cũng được 200 triệu đồng (sau khi trừ chi phí). Tại ấp Phú Hội, ông Đỗ Văn Lâm là thành viên trong chi hội, Tết Nguyên đán 2020, chỉ trong 2 tuần ông đã bán hết 1.200 cây mai tại vườn, tổng thu khoảng hai,4 tỷ đồng. Tết Nguyên đán 2021, ông sở hữu khoảng một.300 cây mai vàng bán hết tại vườn. Tết 2022, ông cũng thu lợi nhuận hơi cao từ kiểng mai vàng.

Phát huy hiệu quả

Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội è Văn Kha cho hay: Năm 2022, diện tích cung cấp kiểng mai vàng của chi hội nâng cao lên hơn 50ha ở những ấp: Phú Hội, Vĩnh Phú, Hòa Khánh, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hưng 1, Vĩnh Hưng 2…

sở hữu hơn 80 hộ chuyên sản xuất mai vàng các dòng chuyên dụng cho thị trường trong khoảng Hà Nội tới Cà Mau, mang khoảng 1 triệu sản phẩm. Thị trường tiêu thụ mai vàng của chi hội hơi nhiều tại: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang (nhiều nhất ở Phú Quốc).

“Chỉ riêng hộ của tôi, hàng năm với 400 chậu mai tàn. Ngày nay tôi đã bán cho thương gia khoảng 130 chậu (đa phần là họ gửi lại đây thuê tôi chăm nom để sắp Tết chở đi). Loại mới của chi hội là bán mai vàng tại vườn và bán qua mạng: Zalo, Facebook, Youtube… hiệu quả kinh tế rất cao. Phổ thông hội viên trong chi hội thu nhập hai - 3 tỷ đồng/năm từ kiểng mai vàng.

những sản phẩm mai vàng ở Vĩnh Thành cho tới hiện tại này doanh nhân đã sắm có số lượng khoảng 30% và đang săn mua mua tại vườn đến Tết. Phổ biến hộ trong chi hội cũng để dành 1 số kiểng mai vàng tham dự Chợ hoa Tết Bình Điền năm 2023 để giữ quý khách tại TP. Hồ Chí Minh”, ông Kha cho biết thêm..

bí thơ Đảng ủy xã Vĩnh Thành Nguyễn Văn Liêm cho biết, cuối tháng 10-2022, Ủy viên Trung ương Đảng - bí thư thức giấc ủy Lê Đức Thọ đã đến thăm quan và Nhận định cao những mô hình cung cấp kiểng mai vàng của chi hội. Qua đấy, người dân ở đây cảm thấy an tâm hơn để vào HTX Mai vàng Vĩnh Thành.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the NCMA San Gabriel Valley group! You can connec...

Members

bottom of page