top of page

NCMA San Gabriel Valley Chapter

Public·38 members
thanh tran
thanh tran

cách chọn cây mai đẹp, phổ quát hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp, mai là tượng trưng cho cuộc sống bền vững dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đấy báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn một phương pháp thuận tiện.

Thế nên từ xưa cho đến nay mọi người đều nỗ lực chọn lựa cây mai thật đẹp, mang khả năng nở đúng ngày mang ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn 1 cây mai tốt, những người chơi mai nhiều năm kinh nghiệm thường dựa vào chỉ tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai vàng và bộ rễ của cây mai. 1 Cây mai với thấp hay không thì phần quan trọng nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống phải chăng được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn những cây mang rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá rộng rãi, tạo hình rễ vừa phải, không quá dằng dịt. Vì giả dụ chằng chịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

có gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên với vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm mang vẻ xù xì ấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua đa dạng biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là phòng ban thường được chú ý gần như. Một cây mai đẹp hay ko cũng do hình trạng thân.

Đối sở hữu cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, chắc chắn, vỏ trơn tuột láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, không vặn hoặc nếu cây sở hữu uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để kết hợp về hình dạng.

Đối sở hữu cây mai già, thân cần với độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Ấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, kết hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai rẻ thì cành nhánh sẽ được xếp đặt đều, chắc khỏe, đồng thời tán có đựng những chồi lá non xanh mới nhú. Nếu như cành mai mang quá nhiều lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá to đó đi.

Cành chung cuộc ở sắp gốc nhất ko được quá thấp, sắp mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng phương pháp lý tưởng nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai mang cành nhánh với dấu hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy sở hữu thể xâm nhập qua các cành khác khiến cho cây nhanh chết. Cùng lúc, cây mai mang cành khô, trụi là cũng ko nên mua bởi sẽ làm hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.

4Tứ nụ

Chọn mai trưng ngày Tết là vì sắc hoa, bởi thế nụ hoa với tầm quan yếu ko kém. Lời khuyên của các chuyên gia chơi mai ấy là đừng nên chọn cây mai mà hoa đã bung nở hết những cành. Cây mang vài bông đã nở và rộng rãi nụ hoa là chọn lọc phải chăng.

Nụ hoa không nên quá xanh hoặc mới nhú mà cần bụ bẫm để nở hoa đúng vào dịp Tết. Nụ phải được phân bố đều trên các cành, cũng không nên quá rộng rãi nụ vì tương tự cỗi rễ không đủ dinh dưỡng nuôi hoa, hoa sẽ nhanh tàn hơn.

mang những bông hoa đã nở rồi, cánh hoa cần to, nở tròn đều nhau. 1 Cây mai có hoa đẹp là hoa với 5 cánh với ý nghĩa biểu tượng cho ngũ hành "Kim, mộc, thủy, hỏa , thổ". Ngoài ra hiện giờ trên thị trường mang phổ thông mẫu mai cho hoa phổ quát cánh hơn bởi thế tùy vào sở thích của gia chủ mà lựa chọn hoa theo ý mình.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the NCMA San Gabriel Valley group! You can connec...

Members

bottom of page